Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị viêm dạ dày mãn tính đã lâu mà uống thuốc không khỏi được hoàn toàn thì nên thế nào ( đã diệt khuẩn HP ). Và khoảng 2 tuần gần đây, cháu rất hay bị đau bụng đặc biệt khi muốn trung tiện hoặc đại tiện ( có thể đau trên hoặc dưới rốn nhưng thường là trên rốn ). Bác sĩ tư vấn giúp cháu tình huống này với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn bị đau bụng khi đi trung tiện hoặc đại tiện thì cần khám lại BS vì có thể đây là bẹnh lý của đại trục tràng chứ không hẳn do dạ dày gây ra. Vân đề bạn bị viêm dạ dày mạn tính, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học: - Không nên ăn quá no - Không nên ăn là những thức ăn có độ axit cao như các loại hoa quả chua, cà muối, dưa muối, giấm, mẻ, tương ớt.. - Không nên ăn những thức ăn sống, lạnh - Hạn chế đồ chiên xào, rán, nướng, trộn - Bổ sung vitamin B12 và sắt, chất đạm, axít folic, vitamin A, D, K, canxi, sắt, kẽm, magiê.