Chào bác sĩ.người bị dạ dày,đại tràng có uống tinh bột nghệ+mật ong được không ạ?Nếu uống vào lúc nào là tốt nhất.e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Mật o­ng là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền. Nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng… với liều 20-50 g/ngày. Mật o­ng cũng thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dạng thuốc khác. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật o­ng giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật o­ng, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật o­ng. . Uống tinh bột nghệ, mật ong vào sáng sớm để làm sạch dạ dày Uống tinh bột nghệ và mật ong vào sáng sớm vừa có tác dụng làm sạch dạ dày, vừa giúp loại bỏ chất thải tồn đọng trong cơ thể. Nếu duy trì thói quen này, cơ thể bạn sẽ luôn được thanh lọc. Ngoài ra, việc uống tinh bột nghệ mật ong vào buổi sáng còn giúp tinh thần bạn thoải mái và thư thái hơn Uống tinh bột nghệ và mật ong vào buổi chiều giúp bổ sung năng lượng Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn sữa khoảng năm lần. Vì thế, uống tinh bột nghệ mật ong giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể ngay lập tức. Cảm giác mệt mỏi và cơn đói lúc xế chiều sẽ tan biến hoàn toàn sau khi uống hỗ hợp này đấy. Uống tinh bột nghệ và mật ong trước khi đi ngủ giúp an thần, ngủ ngon Ai cũng biết mật ong có tác dụng an thần. Nhưng không phải ai cũng biết uống tinh bột nghệ và mật ong vào lúc nào vừa giúp an thần, vừa làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, vừa hỗ trợ giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn Do đó có thể uống tinh bôt nghệ mât ong lúc nào cũng có hiêu quả Thân mến chào em