Xin chào bác sĩ, men tiêu hoá được chia làm mấy loại ạ? Men là thuốc chữa bệnh hay là thực phẩm chức năng?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm đều gọi chung là men tiêu hoá khiến cho bệnh nhân nhầm lẫn. Mỗi loại men tiêu hóa có chức năng riêng và dùng trong trường hợp nhất định, nếu dùng bừa bãi sẽ gây phản ứng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.Trên thị trường có hai 2 loại được gọi là men hoàn toàn khác nhau: Men tiêu hoá và men vi sinh (thường bị nhầm lẫn là men tiêu hóa). Men tiêu hóa: là chế phẩm giúp cơ thể tiết ra enzym phân giải, chuyển hóa các loại thức ăn cho dễ hấp thụ. Được dùng cho những người mắc bệnh ăn uống không tiêu, đầy bụng. Tuy nhiên, có một điều mà người bệnh cần phải lưu ý đó là men tiêu hóa không phải thuốc chống tiêu chảy Men tiêu hóa chỉ có tác dụng làm áp se thành ruột giúp cầm tiêu chảy lại nhưng không có tác dụng bù nước cho người bệnh. Chính vì vậy, nhiều người cứ lầm tưởng chỉ cần uống men tiêu hóa là đủ mà quên mất việc bù lại lượng nước đã mất là rất nguy hiểm. Vì vậy, sử dụng loại men nào, số lượng, liều lượng, thời gian ra sao đều phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ sau khi thăm khám cụ thể. Thân mến!