Xin chào bác sĩ, Con năm nay 22 tuổi. Hiện tại con thường xuyên bị táo bón. Ở hậu môn xuất hiện 1 phần da thừa ( khoảng 3 năm ) thường chỉ khi đi nặng nó mới lòi ra sau đó tự thụt vào trong. Nhưng gần đây nó thường xuyên lòi ra ngoài hơn. Cho con hỏi con bị trĩ nội hay ngoại ạ ? Cấp độ và có thể uống thuốc hay phải phẩu thuật ạ Con cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào cháu, Trường hợp của cháu là bị trĩ nội ngoại kết hợp. Vì vậy khi bệnh còn nhẹ thì cháu cần áp dụng một số để cải thiện như: - Ăn tăng cường rau xanh ( đặc biệt là rau diếp cá, rau khoai lang) , hoa quả tươi ( đu đủ, chuối tiêu), uống nhiều nước, tránh để táo bón . - Không ăn đồ cay, nóng, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. - Hàng ngày ngâm hậu môn bằng nước muối ấm với phèn chua pha loãng từ 10-15 phút. - Bôi mỡ Phrotonox tại chỗ ngày 2 lần, sáng và tối. Hiện tại cháu chưa cần phải uống thuốc, sau khi áp dụng các phương pháp trên mà không thấy cải thiện thì cháu nên đi khám để bác sỹ có chỉ định điều trị tiếp tục. Thân mến!