Thưa bác sĩ. Vấn đề của em như sau. Em bị viêm dạ dày, và trào ngược cách đây 3 tháng, ko có HP. Em uống thuốc cũng giảm, nhưng viêm họng quá sau đó em tự ý uống ks trobg khoảng chục ngày- uống amoxilin. Sau khoảng gần 1 tuần thì đi ngoài có vấn đề, em cũng ko để ý lắm, chỉ uống chút men tiêu hoá. Sau đó em bị đau dd hơn đi nội soi lại cách đây 5 tuần thì bị xung huyết hang vị, trào ngược dịch mật. Em lại uống thuốc có đỡ, nhưng 3 tuần trôi qua ( khoảng 4 tuần từ khi em bắt đàu đi phân ko đc tốt) em thấy phân vẫn tệ, cân thì giảm từ từ rất ít, hơi đau hố chậu trái. Em liền đi nội soi o bv DH Y, bs cho xét nghiệm, CAE, CA19-9, CA 72-4 và nsoi đại tràng. Kết luận em bị viêm hồi tràng do có vết trợt nông, kq xn máu thì bt. Bs nói đt theo hướng nhiễm khuẩn rồi sẽ đi soi lại phòng lao ruột. Bs cho em uống Ciprofoxaxin 10 ngày, kèm men vi sinh, tiép tục uống nexium cho dạ dày. Em uống đc 5 ngày ks thì dạ dày của em bị tăng đau, hết ks thì lại giảm dần. Bây giờ dd của em vẫn hơi đau, em ko còn đau hố chậu mấy nữa, đi phân cũng đỡ hơn chút xíu. Tuy nhiên từ lúc uống ks tới giờ là 16 ngày em tiếp tục bị giảm cân, tốc độ còn nhanh hơn, ăn ko đc nhiều vì chướng bụng, hay bị xì hơi. Bs cho em lời khuyên với ạ.
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng và bệnh cảnh mô tả thì khả năng em bị viêm dạ dày nặng hơn do dùng kháng sinh nhiều , có điều kiện em nên tái khám lại và báo bác sĩ kiểm tra , thêm vào đó em hạn chế chất kích thích , ăn thức ăn lỏng , chia nhiều bữa ăn nhỏ , và nexium thì em phải uống trước ăn 30 phút mới có tác dụng ngừa đau dạ dày em nhé ! Thân ái chào em !