Xin chào bác sĩ, con bị loét dạ dày và viêm hoành tá tràng , con đã nội soi va uống thuốc được 6 tuần. Nhưng thỉnh thoảng vẫn còn đau đau ở bụng, cho con hỏi có cần uống thuốc nữa không va cần kiên cử ăn uống gì không?
Trả lời:
Chào bạn. Loét dạ dày và viêm hoành tá tràng trước tiên là do chế độ ăn của bạn, ăn nhiều chất cay nóng , chua , có thể do uống nhiều bia rượu. - Căng thẳng thần kinh cũng là một nguyên nhân gây nên chứng bệnh này Bệnh có thể điều trị khỏi hẳn tuy nhiên cần kiên trì và lâu dài. Sau khi uống hết đợt thuốc, nếu chưa khỏi, bạn nên tái khám để bác sỹ xác định tình trạng hiện tại và có thể sẽ điều chỉnh lại thuốc cho phù hợp. Chế độ ăn uống cần chú ý : -Ăn thức ăn mềm, ăn chậm nhai kỹ để dạ dày bớt co bóp. - Kiêng đồ ăn có nhiều axit chua, chất kích thích cay , nóng, rượu bia - Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý - Tránh ăn quá no hoặc quá đói Sau khi điều trị đỡ có thể sử dụng thêm nghệ mật ong Thân mến