Xin chào bác sĩ, cháu bị xung huyết dạ dày, tá tràng đã chữa khỏi nhưng do học tập cháu thường xuyên phải thức đêm và stress liên tục vì áp lực học. mấy ngày trở lại đây cháu thấy mình có biểu hiện y như lần đầu bị viêm dạ dày. Bây giờ cháu lấy đơn thuốc cũ mua thuốc uống được ko ạ. Cho cháu hỏi maloxx dùng trung hoà acid thì mình mua về tự uống cũng được hay là theo chỉ định bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu, Việc cháu bị đau lại thì tốt nhất là cháu nên đi khám nội soi để xem có tổn thương gì khác trước đây hay không ? Bởi có thể từ viêm xung huyết da dày tá tràng dẫn đến loét dạ dày tá tràng, nhất là trường hợp bị nhiễm xoắn khuẩn HP. Cháu không nên dùng đơn thuốc cũ để mua thuốc uống . Nếu như cháu chưa có điều kiện đi khám ngay, thì cháu có thể dùng tạm thời viên nghệ mật ong ,hoặc uống mật ong vào các buổi sáng , tối để sát khuẩn và bọc niêm mạc dạ dày. Maloxx cháu cũng không nên tự ý mua uống mà cần phải dùng theo đơn chỉ định của bác sỹ. Chúc cháu sớm điều trị khỏi bệnh Thân mến