Xin chào bác sĩ, cháu 20 tuổi, cháu bị đau bụng khoảng từ rốn trở lên trên gần ức ngực, cứ đau âm ỉ theo cơn. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin hỏi là bạn đã đau bụng lâu chưa? mấy ngày rồi? Có triệu chứng đi kèm nào khác không? bạn có đi cầu được không ? sốt không ? Có nôn ói không?... và nhiều câu hỏi càn trao đổi trực tiếp với bạn hơn để có định hướng chẩn đoán chính xác.Và hơn hết, nếu bạn có những triệu chứng này hy vọng bạn mau chóng tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám Nếu cơn đau của bạn nhẹ, và không có các dấu hiệu nghiêm trọng, có lẽ vấn đề của bạn nằm ở đường tiêu hóa và bạn nên đến khám chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn thêm. Thân chào bạn.