Cháu năm nay 19 tuổi đk chuẩn đoán trĩ trĩ nội 3 búi nhỏ,cơ vòng đóng kín và trĩ chưa lòi ra ngoài mong bác sĩ chỉ dẫn cách chữa trị và tư vấn thuốc
Trả lời:
Chào em Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến trong dân số trên cả thế giới. Bệnh hình thành là do sự căng giãn quá mức ở tĩnh mạch khu vực trực tràng/ hậu môn dẫn đến tình trạng viêm, sưng hoặc xuất huyết. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, trĩ nằm bên trên đường lược thì được gọi là trĩ nội. Thường người bệnh chỉ nhận ra mình bị trĩ nội khi bệnh đã trở nặng. bệnh nhân trĩ nội nên áp dụng liệu pháp đầu tiên là tuân thủ chế độ ăn nhiều rau, củ, quả có chất xơ kết hợp với uống nhiều nước. Các loại thực phẩm thiên nhiên này là thuốc chữa bệnh trĩ nội tối ưu nhất vì vừa trị bệnh trĩ vừa giúp bệnh nhân phòng tránh được các bệnh khác như ung thư trực tràng, viêm nhiễm hậu môn, táo bón,… Ngoài ra, người bệnh nên tránh hấp thu các chất kích thích vào cơ thể như cà phê, trà, rượu, bia, ớt, tiêu,… Năng vận động với các môn thể thao nhẹ, tránh ngồi hay đứng quá lâu,… Môt số kinh nghiêm dân gian dùng điều tri trĩ nôi có kết quả em có thể áp dung Raudiếp cá/ rau dấp cá vì có loại rau này chứa thành phần chính là Quercetin có công dụng bảo vệ thành mạch của người bệnh rất hiệu quả. Rau diếp cá được mệnh danh là “thần dược chữa bệnh trĩ” vì tinh dầu của rau còn chứa Decanonyl Acetaldehyde có tính kháng sinh rất mạnh, tiêu diệt được cả trực khuẩn mủ xanh, nhờ vậy giúp cơ thể người bệnh chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Thuốc chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá nấu thành cao còn có tác dụng nhuận tràng và chống táo bón cho mọi người rất tốt. Các nhà khoa học đã phát hiện ra chất Curcumin vốn có nhiều trong củ nghệ có tác dụng chống viêm rất cao vì khả năng quét sạch gốc oxy liên quan đến tình trạng viêm nhiễm ở bệnh nhân trĩ. Curcumin cũng giúp cơ thể người bệnh ức chế lại các khối u, lợi tiêu hóa và thông mật. Thuốc chữa bệnh trĩ nội từ chiết xuất củ nghệ còn giúp làm các vết thương tổn do trĩ gây ra trở nên rất chóng lành. Thân mến chào em