Xin chào bác sĩ, Cảm ơn b/s đã có câu trả lời để tôi hiểu thêm tình hình sức khõe của mình. Xin bs tư vấn một chuyện nửa .Hiện tượng đầy bụng khó tiêu đả giãm nhiều ,song vẩn còn ran rát ngực (theo cảm giác của mình biết là do trào ngươc,thường vào sáng sớm).Xin cho hỏi,trào ngược có liên quan với viêm loét dd không ?nếu co¹ thì thuốc điều trị cũng riêng biệt phải không ạ ? Cảm ơn và mong sự tư vấn bs .
Trả lời:
Chào anh, Tình trạng trào ngược có liên quan đến bệnh viêm loét dạ dày, vì khi bị viêm loét dạ dày lượng Hcl tăng cao gây kích thích dạ dày co bóp mạnh và nhiều hơn khiến cho thức ăn và dịch vị sẽ bị trào ngược lên thực quản, lâu ngày có thể gây viêm loét thực quản. Thuốc điều trị được dùng theo hướng điều trị dạ dày. Thân mến!