Chào bác sĩ : Sáng ra e thỉnh thoảng lôn khan e khám bác sĩ nội soi với test vi khuẩn HP : kết luận e bị viêm dạ dày HP + Câu hỏi số 1 : e hỏi bác sĩ thuốc esomeprazol 200mg tận 2 hộp vỉ uống nhiều vậy có sao k Sao thuốc này e thấy trên mạng ghi uống trước khi ăn bác sĩ cho uống 20h đến 8h vậy e còn 2 vỉ nữa có nên uống nốt k nên uống trước khi ăn hay đúng 8h đến 20h uống nhiều thuốc vậy ảnh hưởng gì k Câu hỏi 2 ; e hỏi bác sĩ thuốc uống sau 2 tiếng wongel e sé gói rồi cho vào mồm uống hay có phải pha với nước k
Trả lời:
Chào bạn. Viêm dạ dày có vi khuẩn HP thì phải dùng thuốc kết hợp giữa kháng sinh để diệt vi khuẩn HP gồm có amoxicillin kết hợp với metronidazol uống trong 7-10 ngày để diệt vi khuẩn HP , nếu uống riêng amoxicillin thì không diệt được vi khuẩn HP. Còn thuốc ức chế tiết acid cloric omeprazol , còn wogel là oxit nhôm có tác dụng băng xe niêm mạc che phủ tổn thương giúp quá trình phục hồi niêm mạc tổn thương nhanh hơn . Hai loại wongel và esomeprazol có thể uống kéo dài trước ăn 1 giờ , wongel pha với nước thì uống dễ hơn tuy nhiên không cho nhiều nước. Thân mến.