Xin chào bác sĩ, mẹ tôi trước kia bị đau bao tử, khi đi khám bệnh thì được chuẩn đoán là loét dạ dày . lúc trước mẹ tôi hay đau khi đói hoặc quá no nhưng gần đây thì cơn đau trở nên thường xuyên , lúc nào cũng thấy cảm giác đau. tôi phân vâng không biết đó có phải là dấu hiệu đã chuyển sang ung thư dạ day không?, nên điều trị thế nào? ,nhờ bác sĩ giải đáp hộ. tôi chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Có thể tình trạng của mẹ bạn là do kết hợp cả viêm và loét dạ dày cùng lúc vì thế sẽ bị đau cả lúc no và đói, đau thường xuyên hơn. Để biết được tình trạng đã chuyển sang ung thư chưa bạn nên cho mẹ đi nội soi để xác định, có thể chỉ là dấu hiệu bệnh nặng hơn chứ chưa bị ung thư. Nên cho bệnh nhân đi khám sớm để có hướng điều trị tích cực và hiệu quả. Thân mến!