Xin chào bác sĩ, Tôi bị nôn nhìeu và sau khi hết nên thì rất đau bao tử. Vậy phải làm sao?
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi nôn bạn thấy đau bao tử có thể do bạn bị đau dạ dày hoặc trào ngược dạ dày, cũng có thể do rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn. Vậy không rõ nguyên nhân gây nôn của bạn là do trào ngược dạ dày hay do ngộ độc thức ăn ? Trước tiên bạn nên : Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ , ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng , chua. - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress Thân mến.