Xin chào bác sĩ, Hiện đang đang gặp trường hợp đi cầu phân lỏng kéo dài. Mỗi ngày đi trên 4 lần. Cứ ăn xong là đi cầu ngay và đặt biệt là ăn các loại rau sống. Vậy bác sỹ cho e hỏi là em có bị bệnh gì ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể do viêm đại tràng hoặc rối loạn tiêu hóa do ăn thực phẩm kém vệ sinh ( nhất là rau sống ) . Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, kéo dài thì có thể do viêm đại tràng. Bạn nên đi nội sọi đại trực tràng để chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp Nếu chỉ hiện tại mới bị do ăn các loại thực phẩm kém đảm bảo thì nên uống men tiêu hóa để ổn định đường ruột, ngoài ra uống Oresol để bù nước và điện giải Thân mến.