Chào bác sĩ ! Em 23 tuổi hiện tại e có tình trạng nhức mỏi ở sống lưng giữa và tức vùng vai gáy. Bác sĩ có thể tư vấn giải đáp giúp em xem đó là bệnh gì không?
Trả lời:
Chào bạn, Hội chứng đau mỏi vai gáy cổ xảy ra mọi lứa tuổi, do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân cơ học như tư thế ngồi, lao động, gối đầu cao khi ngủ, ngủ tựa đầu lên ghế, nằm xem tivi… Các yếu tố như ngồi trước quạt, máy lạnh, dầm mưa dãi nắng lâu, gội đầu, tắm rửa ban đêm đã làm sụt giảm sự cung cấp ôxy cho các tế bào cơ, gây thiếu máu ở các cơ, dẫn đến chứng đau nhức vai cổ, mình mẩy. Ban nên đến chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.