Xin chào bác sĩ, cho e hỏi e thường hay bị trĩ nội cứ khoảng 1 tháng e bị 1L , e ít ug thuốc lắm tại mỗi lần bị là e ăn đu đủ z uống nước thật nhiều kai nó hết, nhưng mà khoảng thời gian nào đó ít uống nước z lm j đổ mồ hôi nhìu k bù đủ nước là bị. cho e hỏi là nếu lâu lâu bị như z có sau k bs? đọc sách báo thấy lặp đi lặp lại như z dễ ung thư lắm fai k bs. e cam ơn
Trả lời:
Chào em, Một khi đã bị trĩ nội thì việc điều trị trở nên khó khăn, nếu như chưa có các triệu chứng nặng như đại tiện ra máu, biến chứng thành trĩ ngoại thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý như em đã thực hiện là được. Tuy nhiên em cần đi soi trực tràng để kiểm tra ngoài trĩ nội bạn còn có vấn đề nào khác ở trực tràng như polyp hay u không? để bác sỹ có chỉ định điều trị dứt điểm. Nếu tình trạng trên kéo dài cũng có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Thân mến!