Chào bác sĩ!!! Sao mỗi lần tôi đi ngoài thì thấy đau hậu môn!! Tôi đang điều trị loét dạ dày HP!! 1 ngày tôi đi ngoài 1 lần thôi!! Đi xog cảm giác như còn phân!! Là sao thế
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện do khối phân rắn, gây khó khăn cho việc đi tiêu, ngoài ra có thể do nguyên nhân khác như bệnh lý trĩ, các bệnh lý viêm đại tràng, trước tiên để giảm các triệu chứng này bạn nên uống đủ nước ( một ngày ít nhất 2 lít nước), chế độ ăn nên có nhiều chất xơ, rau xanh và trái cây, luyện tập thể dục thường xuyên, tập thói quen đi cầu đúng giờ, tránh rặn nhiều, nếu sau khi áp dụng những điều này mà các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa, làm thêm các khảo sát khác như soi phân, nội soi đại tràng, xác đinh chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !