Con năm nay 20 tuổi hiện tại bị polyp tái phát lần 2, đã mổ tại bv Tai Mũi Họng TPHCM cách đây 3 năm...Hiện tại polyp tái phát con có đi khám lại thì bs yêu cầu mổ tiếp...vì xác suất bị lại lần tiếp theo rất cao và da thịt con cũng rất độc chứ ko dễ lành nên con vẫn ko dám mổ tiếp.Nên từ hồi đi khám về cách đây 4 tháng thì thời tiết thay đổi con bị cảm thường xuyên và khi bị chảy nước mũi hay nghẹt mũi thì bên mũi bị polyp rất đau và ảnh hưởng tới răng nanh, răng hàm làm răng cũng nhức và đau theo.Thực sự con ko biết nên làm thế nào để bớt được bệnh này ạ bs giúp con với
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường trước khi phẫu thuật bác sỹ sẽ khám và chỉ định có được mổ hay không theo tình trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau . Tùy vào vướng mắc của mỗi người và có hướng điều trị, bác sỹ đã chỉ định có nghĩa bạn cần phải mổ, nếu để lâu sẽ bị phát triển to và nặng nữa sẽ gây ung thư . Tốt hơn hết bạn hãy làm theo chỉ định của bác sỹ đã thăm khám và làm đúng như vậy thì bệnh sẽ tiến triển tốt hơn . Thân mến.