Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 29 tuổi. Thời gian gần đây tôi hay bị đầy hơi, khó tiêu. Người lúc nào cũng cảm giác nóng mặc dù đã uống đủ 2l nước/ ngày. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi tình trạng như vậy. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là do hội chứng dạ dày. Bạn nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Trong ăn uống nên chú ý: - Ăn chậm nhai kỹ, nên ăn các thực phẩm dễ tiêu. - Tránh thức ăn cay, nóng, chua. - Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia , thuốc lá... - Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi. - Không nên để quá đói hoặc quá no. - Uống thêm Motilium- M ngày 2 viên/ 2 lần trong 5 ngày. Thân mến!