Xin chào bác sĩ, cháu bị viêm dạ dày cũng đag uống thuốc nhưng 4 ngày nay dạ dày có bị đau như kiểu bị trúg gió vậy đó cũng phân lỏng nhưng mọi khi bị tiêu chảy tầm 1-2 ngày là khỏi nhưng nay bị lâu khỏi với lại nằm nghiêng hay rướn bụng cũng bị đau ăn vào cũng bị đau rồi tầm 15p là đi vệ sinh phân lỏng cho cháu hỏi có phải đó là bị viêm dạ đay hay do gì khác không ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng đau bụng kèm tiêu phân lỏng nhiều lần trong ngày như vậy, BS nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm hơn, điều trị tốt nhất bây giờ trong trường hợp của bạn là uống thật nhiều nước khoảng 2 lít / ngày, ăn cháo lỏng, không nên ăn thức ăn quá cứng , khó tiêu. Quan trọng là phải bù thật nhiều nước cho cơ thể, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và suy thận cấp. Thân mến.