Xin chào bác sĩ, Mấy tuần nay e đi ngoài kích thước phân nhỏ bất thường, như hạt bắp, màu phân bình thường, ko đi ra máu. E đang bị trĩ ngoại. Trĩ ko gây đau. E vẫn ăn rau xanh, uống nước và sinh tố thì phân mềm hơn nhưng vẫn kích thước nhỏ. Bs tư vấn giúp e. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Hình dạng phân nhỏ có thể do khối trí lớn làm chít hẹp lỗ hậu môn. Ngoài ra cần phải loại trừ các nguyên nhân khác như rối loạn cwo vòng , U trực tràng .... Bạn nên đến phòng khám chyên khoa ngoại tiêu hóa để được khám và điều trị chính xác hơn nhé