Chào bác sĩ! Dạo này cháu đi ngoài khó, mỗi lần đi ngoài cháu đều thấy có máu đỏ tươi ở trên bề mặt phân. Lần trước còn thấy máu nhỏ giọt. Phân thì bình thường. Không biết như vậy là cháu bị gì? Hiện cháu rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn nguyên nhân có thể do nứt kẽ hậu môn , trĩ nội , có thể viêm đại tràng . Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để siêu âm hậu môn trực tràng để biết chính xác bệnh và điều trị. Thân mến.