Bác sĩ em hỏi gần đây em ăn thức ăn khô khó nuốc nuốc vào mắc ối phải có canh ăn đc em đi nội sôi ta nc thực quản em bình thương bị nhiễm khuẩn hp với viêm teo dạ dày bác sĩ em khó nuốc vậy do đâu mà ra
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn ăn thì động tác nuốt là để đẩy thức ăn từ miệng vào thực quản , còn thức ăn từ thực quản tới dạ dày là nhờ sự co bóp của thực quản cùng với các nhung mao ở niêm mạc thực quản , hiện tại bạn bị viêm dạ dày thì có khả năng dịch dạ dày trào ngược lên thực quản làm cho thực quản bị viêm dẫn đến tình trạng giảm nhu động của các nhung mao , nên bạn nuốt hơi khó hay bị nghẹn , tuy nhiên bạn cần nên kiểm tra kỹ vì song song với đường thực quản còn có đường khí quản và những tổ chức hạch cơ, mạch máu thần kinh , tuyến giáp. Có thể có những u ở bộ phận đó gây chèn ép thực quản làm bạn khó nuốt . Bạn nên đến trung tâm ung bướu của tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ kiểm tra thật kỹ và có hướng chỉ định điều trị cho bạn thân mến