Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 21 tuổi, tôi có bị đau dạ dày và điều chị được một tháng, trong thời gian đó tôi bị giảm mất 5kg. Tôi cảm thấy rất lo lắng, tuy giờ bụng ko còn đau nữa nhưng tình trang sút cân vẫn diễn ra. Có phải do tôi uống nhiều thuốc và chế đo ăn uống giảm sút mới bị như vậy ko hả bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi
Trả lời:
Chào bạn 1 tháng giảm 5 cân là bạn sút cân khá nhiều. nếu tình trạng ăn uống của bạn quá kém, chán ăn nhiều thì bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn xem sao. Việc uống thuốc dạ dày cũng làm giảm tiết acid dạ dày có thể gây kém hâp thu 1 số chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng vitamin nhóm B kích thích ăn ngon miệng. Còn nếu bạn thấy mệt mỏi nhiều, tình trạng ăn uống rất khó cải thiện, hoặc ăn được mà cân nặng vẫn sút thì bạn cần đi khám lại, có thể cần làm nội soi lại kiểm tra. Thân mến