Xin chào bác sĩ, Cho em hoi em bi viem loet trá tràng HP duong tinh . Con gái em nam nay 9 tuoi co bi lay tu em ko và 9 tuoi đả điều trị được chưa.xin cán ơn bac si
Trả lời:
Xin chào bạn, Viêm loét dạ dày do nguyên nhân vi khuẩn đã được chứng mình khoa học. Do vậy, với bệnh nhân có kết quả dương tính với HP thì cần được điều trị kết hợp với kháng sinh diệt vi khuẩn HP. Trong câu hỏi bạn không nói rõ lý do tại sao bạn nghi ngờ con cái có thể bị bệnh. Bệnh có thể lây nhưng không lây dễ dàng như bạn tưởng tượng. Do đó, nếu có nghi ngờ con bị bệnh thì bạn nên đưa con gái đi khám chứ khó có thể khẳng định việc bạn bị bệnh thì con bạn cũng bị bệnh để phải điều trị. Chúc gia đình bạn khỏe mạnh