Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 49 tuổi, buổi sáng hay đi cầu lỏng, uống thuôc tiêu chảy thì hết, ngưng uống thì bị lại. Gần đây y sĩ gần nhà chuẩn đoán viêm đại tràng cho uống 5 ngày thuôc nhưng tình trạng vẫn vậy. Xin bác sĩ tư vấn điều tri, xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn đã đi nội soi đại tràng hay chưa ? Bạn cần đi khám, nội soi đại tràng để biết chắc mức độ viêm nhiễm, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả. Trước mắt bạn nên : - Hạn chế ăn đồ dầu mỡ, chiên xào - Ăn nhiều rau xanh, những đồ luộc, hấp , ăn thịt nạc - Ăn những thức ăn dễ tiêu hóa - Hạn chế bia rươu, các chất kích thích Thân mến