Xin chào bác sĩ, Bố tôi bị bệnh gút thường xưng ở khớp ngón chân với bàn chân phải.thỉnh thoảng có sang chân trái.bố tôi đã dùng 1 số loại thuốc như hoàng thống phong hay antigout nhưng k khỏi.bác sĩ có thể cho tôi biết còn những loại thuốc nào nữa k?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Các loại thuốc như cháu kể chỉ là các thuốc Đông y hoặc thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ để điều trị bệnh Gout khi đã tạm ổn định, còn nếu như bố cháu đang bị cơn gout cấp như sưng, nóng đỏ, đau nhức ở khớp thì phải dùng thuốc đặc hiệu mới tạm ổn. Bố cháu có thể dùng các thuốc đặc trị như Colchicine, Phesmirolon ...Tuy nhiên để có chỉ định điều trị hợp lý thì bố cháu cần đi khám chuyên khoa xương khớp. Thân mến!