Xin hỏi bác sĩ: khi mang thai mà mắ bệnh về dạ dày, thì cần lưu ý những gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Khi đang mang thai mà có những vấn đề về dạ dày cần lưu ý một số vấn đề sau :Bổ sung các loại thức ăn có thể hỗ trợ giảm tiết dịch vị Thực phẩm được khuyên dùng là trứng, sữa, thức ăn nhiều tinh bột như nếp, bột gạo và dinh dưỡng từ sữa. Gừng, nước ép cải, ngó sen với củ cải hay khoai tây cũng là những món ăn rất tốt cho người bệnh dạ dày. Kiêng ăn đồ ăn khó tiêu, món sống hay lạnh Mẹ bầu nên kiêng ăn những loại thức ăn có tính chất cứng, dày, khó tiêu hóa hoặc những thức ăn gây nóng hay dễ bị ngộ độc Mẹ bầu cũng nên kiêng thêm những thức ăn chiên, nướng, hay những món gỏi, món sống hay lạnh. Chỉ được ăn các món đã qua chế biến qua luộc, xào, hầm … mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé. Tránh xa rượu, đồ uống chứa cafe, chất kích thích, hạn chế chocolate, kiểm soát thức ăn giầu gia vị Đây không những là những thực phẩm không tốt cho thai nhi và cũng không tốt cho người bệnh dạ dày. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!