Xin chào bác sĩ, Theo tôi biết bệnh HP bao tử lây qua đường ăn uống, và tôi đã điều trị. Tôi không biết bệnh có lây cho con tôi không. Bây giờ tôi muốn kiểm tra HP bao tử cho em bé, bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nào đơn giản nhất? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Vi khuẩn HP lây qua ăn uống cho nên trong gia đình nếu em bị HP thì nên điều trị để không lây nhiễm cho mọi người. Không biết bé nhà em bao nhiêu tuổi ? Nếu bé không có biểu hiện gì về viêm bao tử thì em cũng không nên quá lo lắng, có nhiều cách để phát hiện có nhiễm HP hay không như test thở, xét nghiệm máu, ... Thân mến!