Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi. Cách đây hơn 1 năm có triệu chứng ăn kém, ăn vào là buồn nôn và nôn, ăn nhanh no, đầy hơi,nóng bụng, ngoài ra khong dau bung, không còn triệu chứng nào khác. Đi khám tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã được xét nghiệm máu và nội soi dạ dày. Nội soi dạ dày có hình ảnh viêm trợt nông. Test Hp âm tính. Cháu đã được kê đơn thuốc về uống và đỡ. Nhưng dạo gần đây cháu lại bị nôn, buồn nôn khi ăn, ăn kém. Nhưng cháu đã làm mất đơn thuốc Vậy Bác sĩ có thể kê đơn cho cháu được không ạ! Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bệnh dạ dày bị tái phát vì vậy bạn nên đi tái khám để biết được mức độ tổn thương hiện tại để bác sỹ kê đơn điều trị thích hợp , trước mắt bạn nên có chế độ ăn kiêng , không uống bia rượu , không ăn đồ chua cay , không ăn no quá và không để dạ dày đói quá , ăn thức ăn mềm , dễ tiêu hóa .... Thân mến.