Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu bị viêm dạ dày: hang vị viêm nông rải rác ( hp+) . Bác sĩ có thể giải thích bệnh của cháu như vậy có nặng không ạ . Cháu đang điều trị uống thuốc thấy cũng đỡ nhiều . Với cháu cũng đang bỏ thuốc lá . Nhưng khó quá . Cháu thấy lo lắng về bệnh cháu lam. Cháu ăn uống vẫn bình thường chư không phải chán ăn gì cả . Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã đi soi dạ dày và có kết quả Hp+, đây là trường hợp viêm nhẹ, nếu điều trị tích cực theo đơn của bác sỹ kết hợp chế độ ăn kiêng ( kiêng rượu, bia, thuốc lá, kiêng ăn đồ cay nóng, chua, ... ) thì sẽ khỏi bệnh được tới 80%. Bạn nên cố gắng hạn chế hút thuốc dần dần , bỏ thuốc là tốt nhất. Nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh stress , tập luyện thể dục thường xuyên thì bạn có thể sẽ khỏi bệnh. Tuy nhiên bệnh này cần điều trị lâu dài , bạn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sỹ. Thân mến!