Dạo gần đây con tôi bị đại tiện khó xin hỏi bác sĩ làm cách nào để con tôi có thể đi đại tiện bình thường dc,con tôi 14t
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Xin hỏi con bạn 14 tuổi hay 14 tháng vậy? Việc điều trị chung vẫn là cho cháu uống nhiều nước đối với trẻ lớn và bú nhiều sữa đối với trẻ nhỏ. Nước sẽ làm phân mềm hơn từ đó dễ đại tiện hơn. Sau đó là ăn nhiều chất xơ (rau cải, rau lang, khoa lang, chuối). Tập thói quen đại tiện vào giờ nhất định trong ngày đối với trẻ lớn, tốt nhất tập thói quen đại tiện 1 ngày 1 lần. Trẻ nhỏ chúng ta có thể học cách mát xa bụng (có trên youtube) kích thích cho trẻ đại tiện. Trẻ lớn chúng ta có thể dùng thêm thuốc nhuận tràng sorbitol. Thân ái chào bạn.