Bác sĩ ơi! Tôi bị rối loạn tiêu hoá nay được 3 tháng rồi, hay chướng bụng đầy hơi, hay đi trung tiện, đặt biệt là tôi hay táo bón mặt dù phân không cứng không đau bụng gì hết. Cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bạn bị rối loạn tiêu hóa có thể do viêm đại tràng . Viêm đại tràng mãn tính cần điều trị kiên trì, lâu dài kết hợp chế độ ăn kiêng hợp lý. Vì vậy bạn nên tuân thủ nghiêm túc chỉ định của bác sỹ. Bạn có thể uống Tây y điều trị đợt cấp sau đó bạn uống thuốc Đông y để điều trị kéo dài từ 1-3 tháng liên tục. Chế độ ăn cần chú ý kiêng mỡ, kiêng tanh, ăn uống đảm bảo vệ sinh, các đồ ăn lạ nên ăn từ từ để đại tràng thích nghi dần, hạn chế rượu, bia, thuốc lá và các loại thức ăn kích thích như đồ cay, nóng, chua... Tập thể dục bụng bằng cách massage bụng theo chiều kim đồng hồ nhiều lần trong ngày . Thân mến!