Xin chào bác sĩ, Em là nam 26 tuổi gần đây e có bị táo bón và thấy vùng da quanh hậu môn bị viêm .bác sỹ cho e hỏi bệnh j và có ngiêm trọng không cũng như các biện pháp chữa trị ak E cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng bạn mô tả da vùng quanh hậu môn bị viêm là như thế nào chúng tôi cũng chưa xác định được rõ ràng. Tuy nhiên, thường khi tình trạng táo bón kéo dài thì có thể dẫn đến 1 số hậu quả như nứt kẽ hậu môn, chảy máu, trĩ, nặng hơn có thể sa trực tràng. bạn nên đi khám để xác định mức độ bệnh, xử lý sớm tránh để kéo dài. Đồng thời bạn cần phát hiện các căn nguyên gây táo bón: - Chế độ ăn thiếu rau củ quả, thiếu chất xơ, thiếu nước, làm khối lượng phân ít, rắn - Sinh hoạt kém điều độ, công việc ngồi nhiều, ít vận động - Nhịn đai tiện thường xuyên - Vấn đề bệnh lý đại trực tràng gây giảm nhu động ruột, phình đại tràng... Để thay đổi và xử lý phối hợp cùng bác sĩ giúp bệnh cải thiện hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể dùng 1 số thuốc sát khuẩn, kháng sinh dạng mỡ bôi vùng hậu môn giúp dịu, giảm đau khi đi đại tiện. Thân mến