Xin chào bác sĩ, Toi bi dau bung.dau tuc phan duoi uc.di noi soi bs noi toi bi trao nguoc thuc quan.xin hoi bs thuoc gi chua tri tot nhat va co khoi duoc k?
Trả lời:
Chào bạn, Trào ngược thực quản là biểu hiện của bệnh dạ dày, bác sỹ điều trị cho bạn sẽ có đơn thuốc để điều trị tùy mức độ bệnh lý bạn mắc phải ( thuốc điều trị dạ dày) Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chế độ ăn uống , sinh hoạt. Trước tiên, nên ăn các thức ăn dễ tiêu, thức ăn mềm, ăn chậm nhai kỹ, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi. Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... đồ cay nóng.... Có chế đô nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc kết hợp rèn luyện thể thao, tập thể dục nhẹ nhàng sáng và tối. Thân mến!