Xin chào bác sĩ, Bệnh trào ngược dạ dày dùng Đông y hay Tây y thì tốt hơn ạ. Em bị trào ngược độ A-LA. Thấy nghẹn và nhói lan ra sau xương ức. Em cũng điều trị Tây y nhưng thường tái phát. Liệu Đông y có chữa dứt điểm không? Em đang định dùng (Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị hoặc Dịch Vị Bách Quản Thống). Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày , thông thường bệnh trào ngược dạ dày thực quản chỉ có những biểu hiện nhẹ nên nhiều người không đi khám ,mà để đến khi tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều rồi mới chữa thì lúc đó rất khó khăn . bệnh không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà cũng có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư Thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản để có cách chữa hiệu quả và tốt nhất thì bạn cần kèm theo đó là chế độ ăn uống kiêng khem thật phù hợp . Trường hợp của bạn thì bạn có thể phối hợp điều trị Đông Tây Y nhưng tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị nhé. Thân mến