Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm sưng huyet dạ day đã 3 năm này , bác sĩ kê toa cho tôi uống esomeprazol 20 mg / ngay ,liên tức cho đến hôm này , nội soi lại vẫn là viêm sưng huyet hang vị Mới đầy bác sĩ có kẻ tòa cho tôi uống esomeprazol 40 mg / ngay 2 lần Cho tôi hỏi uống liều cao như vây có bị tắc đúng phụ gì không và vì sao tôi uống thuộc lâu như vây mà vẫn bị viêm sưng huyet hang vị Bệnh này có chứa khỏi không và tỏa thuộc như thê nào để trị đứt bệnh này Cầm ổn bác si
Trả lời:
Chào bác Bệnh viêm xung huyết hang vị có thể chữa khỏi được. Hiện tại theo phác đồ điều trị của bác sỹ , đã tăng cho bác sử dụng loại esomeprazol 40 mg, đây không phải là liều cao , và uống lâu dài cũng không có ảnh hưởng gì. Vì đây là một loại thuốc chuyên để tráng niêm mạc dạ dày, có tác dụng chống viêm rất tốt. Bệnh dạ dày có thể chữa khỏi dứt điểm, tuy nhiên ngoài sử dụng thuốc, bác cần chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tránh những căng thẳng stress. Nên tránh ăn những chất cay nóng, ăn đồ mềm, dễ tiêu hóa, tránh uống rượu bia . Chúc bác chóng khỏe. Thân mến