Xin chào bác sĩ Hồ Xuân Tuấn , hôm qua con ăn mỳ thì bụng tư nhiên đau đau nhức nhức và chảy mồ hôi và hôm sau con cũng bị như vậy và tiếp tục hôm sau cũng đau nhưng nhẹ hơn những ngày trước, bác sĩ có biết con bị gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì mô tả có thể bạn chỉ bị rối loạn tiêu hóa thông thường, triệu chứng này thường xảy ra đối với người bình thường, nguyên nhân có thể do thức ăn không hợp, do tâm lý, do thuốc ..... Tình trạng này thường lành tính và tự hết , không cần phải can thiệp gì, có thể thay đổi lối sống để hạn chế tình trạng này như : Bạn cần làm: - Ăn ngủ đúng giờ, điều độ - Ăn thức ăn nấu chín, hạn chế thức ăn béo và chiên xào - Uống thêm 1 lọ sữa chua sau mỗi bữa ăn - Ăn chậm, nhai kỹ - Tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày - Ngưng các loại thuốc đang sử dụng. Nếu tình trạng đau bụng này kéo dài có thể là nguyên nhân của bệnh lý tiêu hóa khác bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa uy tín để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!