Xin chào bác sĩ, Mình được chuẩn đoán là bị trào ngược, và đau ruột già. Uống thuốc có đỡ. Vấn đề của mình là mỗi bữa ăn được khoảng hơn chén cơm, sau 2 tiếng là đói. Khi đó thì mệt, lại trong thời gian đi làm nên ko biết ăn gì. Cho mình hỏi mình nên mua gì để ăn những lúc đói như thế? Vừa để cho ng khỏe lên nữa, vì người lúc nào cũng mệt mệt. Cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Nếu như em bị trào ngược, và đau ruột già thì em sẽ bị kém hấp thu dinh dưỡng sẽ dễ mệt, dễ đói nhanh hơn mọi người. Nên em cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, tùy theo công việc của em để lựa chọn những thức ăn phù hợp: - Nếu cần nhanh gọn thì có thể các loại bột ngũ cốc, sữa để pha uống. - Không có điều kiện thì có thể dùng bánh quy dinh dưỡng kết hợp sữa. Kèm thêm các bài tập vận động tăng cường thêm sức khỏe và thể lực. Chúc em sống vui khỏe!