Xin chào bác sĩ, e nam nay 27 tuoi, hien dang song o thanh pho hcm, e muon duoc nho bac si giup do tu van dum e ve tinh trang suc khoe cua minh, e thuong hay bi trung tiên nhieu lan, nhat la sau khi an, bung thi tieu hoa cham, rat hay bi sinh bung, e an uong thi rat di ung ve nhieu mon vi de xay ra tieu chay, e muon hoi la duong ruot cua e co phai yeu qua hay dag co van de gi khong ạ, neu e di kham chuyen khoa tieu hoa thi nen den benh vien nao tot nhat ạ?
Trả lời:
Chào em! Tình trạng của em nên đi khám tại bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sớm. Tình trạng tiêu hóa không tốt có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như lượng dịch tiêu hóa tiết ra không đủ, chậm nhu động ruột, hay 1 số bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm ruột non, hội chứng đại tràng kích thích hoặc thậm chí là thiếu 1 số emzyme tiêu hóa thức ăn... Nếu em ở Tp.HCM thì phòng khám tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy là nơi uy tín để khám bệnh. Thân.