Bố cháu năm nay 50 tuổi. Thường bị đau ở vùng thượng vị nên đã đi nội soi dạ dày. -Kết quả nội soi bố cháu bị viêm sung huyết hang vi - thân vị mức độ trung bình. Clo test: âm tính. Bsĩ kê toa thuốc uống trong 2 tuần bao gồm: + sáng : reprat 40mg , pepsane gel, debridat 100mg, doxycylin 100mg , ducas tab 300mg , metronidazole 250mg + trưa : ducas tab 300mg , metronidazole 250mg + tối : reprat 40mg , pepsane gel, debridat 100mg, doxycylin 100mg , ducas tab 300mg , metronidazole 250mg. Sau 2 tuần uống thuốc thì không còn đau nhiều, thỉnh thoảng đau nhẹ lúc 3h 4h sáng. Bsĩ cho cháu hỏi bố cháu có cần đi nội soi lại không ạ ? Bố cháu có thể dùng pepsane gel mỗi khi đau vùng thượng vị được không ạ ? Bố cháu có thể dùng nghệ và mật ong thay thuốc tây y được không ạ ?
Trả lời:
Chào em ! Với trường hợp của bố em thì không cần đi nội soi lại em nhé tuy nhiên 6 tháng hay 1 năm nên nội soi kiểm tra định kỳ và có thể dùng pepsane gel được nhé , và nếu bố em kiên trì uống nghệ mật ong cũng rất tốt em nhé ! Thân ái chào em !