Ba hôm nay tự nhiên tôi đi cầu ra máu tươi (đỏ cả bồn nước). Hầu như không đau bụng. Đi ngoài lúc táo lúc lỏng. Khả năng tôi bị bệnh gì ạ? Ngại đi khám quá, xin lỗi b/s.
Trả lời:
Chào anh Đại tiện ra máu thường gặp do các nguyên nhân sau - táo bón , gây rách hậu môn, đứt tĩnh mạch hậu môn, chảy máu ồ ạt - do bị trĩ nội hoặc ngoại khi đại tiện phân cọ sát vào các búi trĩ gây tổn thương chảy máu - do có bị polip hoặc khối u trực tràng dẫn đến đại tiện ra máu khi đại tiện ra máu nhiều thì dẫn đến thiếu máu và nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy anh phải đi khám ngay ở chuyên khoa tiêu hóa ở bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để bác sỹ soi trực tràng để chuẩn đoán xác định nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể , không ngại và cũng không nên để kéo dài vì như thế sẽ nguy hiểm Thân mến