Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi vi khuẩn hp trong dạ dày sau khi chữa khỏi thì có tái phát lại không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng nhiếm Hp dạ dày sau khi trị khỏi vẫn có khả năng nhiễm lại vi khuẩn Hp này vì có thể lây nhiễm qua đường lây nhiễm chất tiết qua đường tiêu hoá như dùng chung muỗng đũa, gắp thức ăn trong dĩa với người đang có nhiễm vi khuẩn. Vì vậy nếu bạn có triệu chứng dạ dày ruột trở lại thì vẫn có khả năng bị nhiếm trở lại. Thân mến.