Xin chào bác sĩ,tôi hay đau bụng phía dưới bên trái rốn một tý nhiều lúc ăn sáng hoặc uống nước vào buổi sáng xong là nó đau quặn lên giống như thắt ruột vậy xin hỏi tôi bị đau bệnh gì và cách điều trị
Trả lời:
Chào anh, Ngoài biểu hiện đau như vậy, anh có bị đi ngoài hay biểu hiện khác kèm theo như rối loạn tiêu hóa không? Có thể anh bị viêm đại tràng co thắt. Nếu anh bị đau và rối loạn tiêu hóa có thể uống Đại tràng hoàn PH hoặc xoa bóp, massage bụng theo chiều kim đồng hồ ngày 1 lần từ 15 - 20 phút. Nếu không khỏi anh nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để chuẩn đoán xác định và điều trị hiệu quả. Thân mến!