Thưa bác sĩ! Mẹ em sinh năm 1942. Mẹ em hay bị nhiễm trùng tiểu. Mẹ em đang uống kháng sinh Ceficime ngày thứ 10. Hôm qua em cho bà đi xét nghiệm nước tiểu, chỉ số amor photphate của mẹ em lên 320 như kết quả xét nghiệm gởi kèm. Dạ cho em hỏi mẹ em có bị sao không bác sĩ! Bà bị tim mạch, đang uống kháng đông pradaxa, depakin 500, omega 369, vitamin E, imidu 60, thuốc lợi tiểu agifuros sáng nữa viêm! Em trân trọng cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Hiện bs không thấy hình ảnh kết quả xn mà bạn gửi. Nên không rõ 320 đơn vị là gì. Bạn so sánh với nguowbgx giá trị thông thường đi kèm. Nếu thấy tăng thì có thể do mẹ bạn sử dụng vitamin D liều cao hoặc tuyến cận giáp của bác hoạt động quá mức. Nó ít liên quan tới các thuốc mẹ bạn đang uống. Tình trạng tăng này trước mắt không có gì nguy hiểm. Bạn có thể theo dõi và làm lại xét nghiệm sau 1 tháng nhé