bác sĩ cho e hỏi e có một người bạn là con gái mà bị thận xong huyết áp lúc cao lúc thấp thì cần phải làm gì và cách điều trị như thế nào thì tốt ạXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Để được tư vấn kĩ hơn bạn có thể cho biết bạn của bạn bị bệnh gì về thận, đã điều trị gì, mức huyết áp cao là bao nhiêu, có triệu chúng gì hay không. Vì nếu bệnh nhân cao huyết áp ở người trẻ thường có nguyên nhân chứ không phải vô căn như người lớn tuổi. Và nếu bệnh thận mạn kéo dài không được điều trị đúng và kịp thời có thể làm bệnh thận mạn và giảm chức năng thận, giảm độ lọc cầu thận. Bạn có thể đưa bạn của bạn đi khám tại bs chuyên khoa thận để được tư vấn, thăm khám cụ thể hơn