Xin chào bác sĩ, Dạo này tôi đi cầu hơi bị đau, có phải tôi bị trĩ,tôi phải khám ở đâu, điều trị bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn! Đi cầu bị đau có rất nhiều nguyên nhân, tùy nguyên nhân mà có các triệu chứng kèm theo, có thể là do bệnh lý đại tràng ,( viêm đại tràng, ký sinh trùng, lao, khối u đại tràng..) các apxe quanh hậu môn, rò hậu môn, hoặc do bệnh lý trĩ như bạn mô tả. Điều trị bệnh lý trĩ có nhiều cách tùy mức độ nặng nhẹ mà có thể điều trị bằng thay đổi lối sống( tránh ngồi lâu, bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống, uống nước đủ 2l/ngày, tránh thói quen đi đại tiện xấu...), Có thể điều trị bằng các loại thuốc trợ tĩnh mạch như Daflon... hoặc phẩu thuật ( khá đơn giản có thể về trong ngày) Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để xác định chính xác nguyên nhân và có điều trị hợp lý kịp thời. Thân mến.