Cháu là nữ 19 tuổi. Một tuần trước cháu bắt đầu gặp những triệu chứng đi tiểu nhiều lần mặc dù lượng nước tiểu ra không nhiều, tiểu buốt và hay đi tiểu đêm khiến cháu bị rối loạn giấc ngủ. Trung bình có 2 đêm cháu đi tiểu khoảng 5 lần còn những đêm còn lại thì chỉ một lần mặc dù trước đây cháu không hay bị như vậy. Có 3 lần cháu đi tiểu thấy ra một lượng máu rất ít không biết có phải do cháu vừa kết thúc kì kinh nguyệt hay không. Xin hỏi bác sĩ là cháu đang bị bệnh gì và có nguy hiểm hay không, cháu nên làm gì để giảm thiểu việc này ạ. Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào cháu. Có thể cháu đang bị viêm đường tiết niệu. Thông thường phụ nữ hay bị nhiễm khuẩn ngược dòng từ bên ngoài. Bạn nên uống nhiều nước, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và bổ sung kháng sinh kháng khuẩn đường niệu như ciprofloxacin. Nếu không đỡ thì tới bệnh viện khám nhé