Xin chào bs! Xin bs tv giúp tôi: Tôi là nữ 52t, tôi cứ bị triệu chứng viêm đường tiết niệu thường xuyên cả gần 1 năm nay trị hoài vẫn kg hết. tôi đã đi khám bv tỉnh, bv hòa hảo tp, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận các kiều, bs kết luận thận tốt, nhg tôi cứ bị đi tiểu liên tục tầm 10' đi 10' đi, nhg đi tiểu bình thường kg tiểu buốt tiểu gắt, tiểu xón, mỗi lấn đi nước tiểu vẫn nhiều như người bình thường, chỉ có những hôm tôi uống ít nước thì nó bị tiểu buốt, tôi mua thuốc uống và uống nhiều nước vào thì nó hết bị tiểu buốt nhg nó kg hết đc đi tiểu liên tục, mong bs chỉ giúp tôi cách nào để trị dứt điểm triệu chứng này, tôi rất khổ tâm vì chứng này nó làm giảm chất lượng cuộc sống, mất giấc ngủ cả ban trưa lẫn ban đêm và tôi kg dám đi xa sợ ngồi xe mắc tiểu liên tục vậy kg đi đc thì nó tự trào ra quần. tôi thành tâm mong đc bs tv giúp tôi. xin chân thành cảm ơn và chúc bs luôn bình an mạnh khỏe!
Trả lời:
Chào bác. Tình trạng của bác là bàng quang tăng hoạt. Bác có thể tới bệnh viện đại học y dược tp hcm để khám. Nếu chưa khám đc bác thử điều trị bằng amitriptylin 25mg 1/2 đến 1 viên buổi tối xem sao ạ