Chào bác sỹ tôi năm nay 64 tuổi ( nữ) khi tiểu buốt, có đi xét nghiệm nuôi cấy bác sỹ kết luận : soi tươi : với các chỉ số + như: Bạch cầu Present(++), tế bào ( Epithelium cell) Present(+), nhuộm Gram( gram stain) trực khuẩn gram âm Present (++) Kết luận : Escherichia coli nhạy với kháng sinh Aztreonam,Gentamicine, Cefepine Vậy tôi xin đuọc bác sỹ tư vấn nên và không nên khi dùng thuốc ạ, rất cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bác. Cho bác sĩ hỏi là nuôi cấy dịch niệu đạo hay nước tiểu?? Khi đó mới chẩn đoán được vị trí nhiễm khuẩn. Với kết quả này, bác nên dùng một đợt kháng sinh từ 7-10 ngày và theo dõi xét nghiệm lại. Loại kháng sinh thù phải dựa vào tiền sử kháng sinh và cơ địa của bác. Thông thường có thể dùng ciprofloxacin 500mg 2v/ ngày. Kết hợp uoogs nhiều nước. Vệ sinh sạch sẽ vùng sinh dục. Cảm ơn bác